Em chào bác sĩ ! Trong vài ngày nay em thường hay gặp ác mộng khi ngủ trưa, trong ác mộng em không thể cử động tay, chân. Bác sĩ cho em hỏi em bị như thế là bị gì ạ ? Có nguy hiểm lâu dài k ? Mong bác sĩ tư vấn cho em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Các biểu hiện của bạn có thể do tình trạng căng thẳng tâm lý, làm việc quá sức mệt mõi, về lâu về dài có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, gây nên nhiều rối loạn khác như dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng, làm cho quá trình lão hóa nhanh hơn, để khắc phục tình trạng này bạn nên cân bằng giữa làm việc và giải trí, tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giấc , thường xuyên hoạt động thể thao, trò chuyện cùng bạn bè, người thân, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Thân mến !