Xin chào bác si,xin bác sĩ cho em hỏi 1số bệnh tâm thần như rối loạn lo âu, trầm cảm ....có thể không cần uống thuốc mà tự khỏi đưọc không ạ, những bệnh trên điều trị bằng đông y đưọc không hay phải điều trị bằng tây y ạ và nếu điều trị bằng đông y thì có thể khỏi hẳn không ạ, bác sĩ ơi bệnh đau đầu do căng thẳng,đau đầu do căng cơ nguyên nhân là gì ạ, cách phòng chồng,va bệnh này điều trị bằng châm cứu có thể khỏi hẳn không ạ, em hay bị nóng trong người nguyên nhân do đâu a,bênhj này điều trị đông y có thể khỏi dứt điểm không ạ,em là người nóng tính hay bực tức đây có phải là nguyên nhân gây bệnh nóng trong người không ạ,em xin cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn! Strees cơ bản là tốt để giúp bạn vượt qua những thách thức và áp lực thành công trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên không nên "lạm dụng" nó, những mẹo đơn gian tránh strees (thường xuyên) như sau: - Bằng lòng với các kết quả hiện có (đa số không như ý) sau khi đã nỗ lực hết sức mình, tập rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. - Bằng lòng với những gì bạn đang có hơn là đòi hỏi những gì mà người chung quanh đang có (hiện đại, thời thượng)... - Lắng nghe và tôn trọng những khi cơ thể bạn lên tiếng (đòi nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý..), và bổ sung các vi chất như: Canxi, vitamin B1, B12, Magne B6 Corbiere 4 viên mỗi ngày. Hy vọng là người sống vui, sống khỏe trong một xã hội đầy "áp lực thành công" này!