Tôi gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn giận dữ và thường xuyên phản ứng thái quá với những tình huống nhỏ. Tôi muốn biết làm thế nào để quản lý cảm xúc và phản ứng của mình một cách tốt hơn."
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bạn đã tự nhận ra được bản thân mình đang xử lý tình huống chưa đúng mực thì cách tốt nhất vẫn là bản thân tự điều chỉnh hành vi của mình, tiết chế cảm xúc; ngay từ những việc nhỏ cũng nên xử lý một cách bình tĩnh, xem sự việc xảy ra không quan trọng không nguy hiểm thì không cần phải gắt gỏng thái quá. Hãy mở lời mọi người, xây dựng các mối quan hệ một cách ôn hoà, không tự tạo ra căng thẳng, thì bản thân sẽ thấy dễ chịu hơn, từ đó cảm xúc được kiềm chế. Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, như thế sẽ giúp bạn dễ tạo mối quan hệ vui vẻ hơn. Tốt nhất là chính bản thân bạn tự điều chỉnh hành vi và thái độ theo hướng tích cực hơn, làm như vậy nhiều lần sẽ tạo thói quen tốt. Chúc bạn sức khỏe tốt.