Tôi 25 tuổi, thường xuyên cảm thấy lo âu và căng thẳng về công việc và cuộc sống. Điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ và khả năng tập trung của tôi. Tôi muốn tìm hiểu về các phương pháp giảm stress hiệu quả.
Trả lời:
Chào em, Theo triệu chứng mà em chia sẻ thì trước tiên cần giải tỏa áp lực do công việc, và cần tránh những suy nghĩ tiêu cực. Em có thể tập đi bộ, đọc sách, đi ngủ sớm, tránh dùng điện thoại quá nhiều, chú ý ưu tiên các hoạt động tạo nên cảm giác thoải mái cho bản thân. Việc tự theo dõi và tự điều chỉnh thói quen sinh hoạt hằng ngày là rất quan trọng, sẽ giúp em giảm bớt căng thẳng và không còn bị mất ngủ. Chúc em sức khỏe tốt.