E chào Bác , e tự gt em 17t , Bác cho em hỏi là dạo này e thường xuyên bị quên , cụ thể là sau khi dãn cách (tầm 1 năm trước ạ) e cảm thấy hay bị hay quên hơn rất nhiều so với trước kia , trong thời gian dãn cách thì e có xem điện thoại nhiều hơn, từ lúc đó đã hạn chế nhiều r . Ví dụ như trong cuộc sống thì e nhớ là bây giờ lên tầng để học bài nhưng khi chạy lên thì lại quên mình lên đây để làm gì , mấy cái sự việc kiểu này e bị thường xuyên ,nếu như 1 vài lần thì chấp nhận được nhưng ngày nào cũng tầm 20 lần e gặp tình trạng kiểu như thế .E cũng cảm giác như mình truy xuất thông tin ra nó lâu và khó hơn lúc trước ạ , đôi lúc quên cả tên người thân , nhớ tên người ấy r nhưng vài phút sau quay lại thì lại quên , về phát âm đôi lúc bị khó hơn bthg , Cho nên e cũng hơi khó khăn trong cuộc sống và đặc biệt là trong học tập so với trước kia a ! Bs cho e biết nguyên nhân với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Em chích bao nhiêu mũi vắc xin rồi. Tác dụng phụ của vắc xin cũng làm giảm trí nhớ hoặc hậu đi chứng nhiễm covid cũng làm giảm trí nhớ. Như Bác Chiểu chích 3 mũi vắc xin và cũng có tình trạng giảm trí nhớ.