Chào bác sĩ, cho em hỏi em bị covid và đã khỏi hôm 06/4. Nhưng sau khi khỏi covid em bị khó ngủ nếu lúc trước ngủ em ngủ tầm 11h thì bây giờ khó ngủ phải đến 12h mấy 1h mấy mới ngủ được. và ngủ cũng không ngon sáng dậy nó vật vờ. xin cho em hỏi cách điều trị như thế nào và em có thể dùng thuốc gì để giấc ngủ trở lại bình thường, em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cần xác định nguyên nhân gây khó ngủ là gì: do căng thẳng, do khó chịu cơ thể, do thời tiết... Bạn không nên dùng điện thoại ít nhất một giờ trước khi ngủ, không ăn quá no, không uống chất kích thích. Nếu mất ngủ nhiều ảnh hưởng công việc bạn nên đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc hỗ trợ. Thân mến.