xin chào bác sĩ, xin cho hỏi,tôi nám nay 48 tuổi, làm nghề tài xế,từ lúc khoảng hai tháng trở về đây, tôi hay bị lờ đờ người,lúc nào cũng buồn ngủ nhưng đặt lưng xuống lại ngủ không được,tôi hay bị mỏi mắt và mỏi giữa trán, leo lên xe chạy là mắt nó mỏi.xin cho hỏi , tôi bị triệu chứng vậy là sao.cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh. Dựa theo triệu chứng và tuổi anh mô tả có thể anh đang bị mỏi điều tiết do khả năng điều tiết giảm theo tuổi, đặc biệt nếu trước đây anh bị viễn thị. Hoặc có thể anh bị suy nhược thần kinh, rối loạn tuần hoàn não. Anh nên đi khám chuyên khoa mắt và nội thần kinh để bác sĩ kiểm tra chẩn đoán và điều trị. Thân mến.