Dạ em chào Bác sĩ ạ! Em là nam, sinh năm 1992, 30 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh ạ! Em đang bị huyết áp cao( đang dùng thuốc Felodipin 5mg liều 01 viên/ngày). Em đã tiêm 02 mũi vacxin Astra Zeneca. Mũi 01 ngày 30/07 và mũi 02 ngày 15/09 ạ! Nay công ty gọi em đi chích mũi 03 ngày mai 31/12/2021 ạ! Mà cách đây khoảng hơn 02 tuần, tức ngày 07/12 em khám và điều trị bệnh viêm Xoang cấp, dùng thuốc Metyl Prednisolon 16mg ( dùng 01 viên/ ngày/sáng) trong 07 ngày. Đến ngày 13/12/2021 thì hết thuốc. Em nghe nói đây là thuốc sẽ gây mất tác dụng vacxin khi dùng. Vậy em có nên chích mũi 03 theo lịch công ty không ạ! Đến hôm nay là được 16 ngày không dùng thuốc đó nữa, chỉ uống thuốc huyết áp mỗi ngày thôi ạ! Mong bác sĩ tư vấn!
Trả lời:
Chào bạn. Methyl Prednisolon khi đang uống mới gây giảm hiệu lực của vaccine, chứ bạn đã ngưng gần 2 tuần rồi thì nó ko có tác dụng đó nữa. Nên bạn cứ thoải mái đi tiêm mũi 3 nhé. Thân mến