Tôi 46 tuổi, cao 1,92 m, cân nặng 107 kg. chụp MEDIC CT DCAN REPORT cho kết quả kết luận: Tim, động mạch:Vôi hóa động mạch vành trái, phải và động mạch chủ ngực, bụng, chậu 2 bên. Xương Vôi hóa dây chằng dọc sau ngang C4, C5 và L1. Thoái hóa địa điệm L5, S1, vôi hóa dây chằng gáy. hỏi bác sĩ có nguy hiểm không? Cách thức chữa bệnh ? cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh, để giảm những nguy cơ trên thì anh nên giảm cân để giảm thiểu những nguy cơ về tim mạch và cột sống vì mỡ máu cao sẽ bám vào thành mạch và lâu dần calci hóa dẫn đến có những hình ảnh trên phim chụp. Nếu mạch mạch vôi hóa nhiều lâu dài sẽ giảm sự đàn hồi của mạch máu và nguy cơ hẹp mạch, phình tách động mạch, huyết áp cao và các bệnh lý về tim khác. Ngoài ra anh nên hạn chế thức ăn nhiều mỡ động vật, nội tạng, rượu bia, chất kích thích, ăn tăng rau xanh hoa quả tươi, uống 2000-22500ml nước/ngày và tập thể dục hàng ngày nha. Chúc anh nhiều sức khỏe!