tôi năm nay 61 tuổi, sau khi nghỉ hưu tháng 4 năm 2019 tôi bị giảm cân từ 63kg còn 57,5 kg mặc dù vẫn ăn uống bình thường, thử thì không bị tiểu đường, huyết áp bình thường, xin bác sĩ tư vấn, cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bác gửi câu hỏi edoctor! Bác sụt cân > 5% trong 1 tháng. Có nhiều nguyên nhân gây sụt cân sự bất thường này ngoài tiểu đường, huyết áp. Bác ở độ tuổi trung niên. Vì vậy bác nên đi khám sức khỏe tổng quát, để thăm khám toàn trạng bác nhé nếu các xét nghiệm, siêu âm bụng, xquang phổi bình thường thì bác có thể yên tâm hơn bồi dưỡng sức khỏe bác nhé Trân trọng