Nam 17 tuổi rất mong bác sĩ trả lời ạ ! hay đau lưng khi ngồi học 2 tiếng hay mệt mỏi da của em nhìn có vẻ hơi thiếu sức sống hay quên ạ 11-12h ra tối mơi ngủ ạ tần suất thủ dâm 1-2 ngày / tuần - cho em bị vấn đề gì về sức khoẻ hay về thận hoặc về gan không ạ em nên có chế độ gì tốt với sức khoẻ ạ hiện tại em đang tính mua vitamin D và kẽm để tăng cường sức khoẻ được không ạ Mong bác sĩ trả lời , cháu cảm ơn bác sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, chỉ dựa vào triệu chứng đau lưng và mệt mỏi không thể biết chính xác có vấn đề gì về sức khỏe không ạ. Có thể do bjan thiếu máu, ngủ ít, suy nhược cơ thể... cũng có thể gây nên. Để xác định nên bổ sung thêm chất gì cần phải xem có triệu chứng thiếu hụt và xét nghiệm mới biết được ạ. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội để bác sĩ kiểm tra trực tiếp nhé. Thân mến.