xin chào Bsy Tư vấn giúp tôi ! Tiêm ngừa covid mũi thuốc thứ nhất , cách mũi thứ 2 bao lâu ? nếu thời gian tiêm mũi thứ nhất quá 4 tháng , thì tiêm mũi thứ 2 có tác dụng không ? có cần tiêm mũi thứ hai nữa không ? vì hiện nay tôi đang ở nứơc ngoài , kẹt dịch chưa về vn đựơc Tôi đã tiêm rồi mũi thứ nhất ngày 17/09/2021 , vì chưa phải là công dân của nứơc họ , cho nên chưa có quyền lợi ưu tiên ! nếu bây giờ tôi trở về vn , đăng ký tiêm ngừa mũi thứ 2 có đựơc không ? hay là bỏ mũi thứ nhất ? phải tiêm lại 2 mũi như những công dân vn ?xin Bsy tư vấn giúp tôi xin cám ơn Bsy rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Ngày 6/9/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện trong đó nêu rõ, các địa phương, các cấp các ngành cần tiếp tục thực hiện việc đăng ký và tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí cho người nước ngoài tại địa phương như đối với công dân Việt Nam, bảo đảm tiếp cận công bằng, không phân biệt quốc tịch, hình thức cư trú, việc làm. Vậy trường hợp của bạn từ nước ngoài về VN, bạn vẫn được đăng kí chích ngừa như các công dân VN khác. Bạn nhớ lấy giáy chứng nhận đã tiêm mũi 1 tại nước sở tại để đăng kí với tổ dân phố nơi bạn cư trú để tiêm mũi 2 tiếp. Thân chào!