Tôi năm nay 25 tuổi là nữ. Tôi ăn uống không ngon đã lâu, nay thêm chứng khó ngủ, cả đêm không ngủ, trưa cũng không ngủ được, người mệt mỏi, đánh trống ngực, đau vai gáy cổ phía bên trái, người hay nổi ngứa, mặt cũng ngứa và nổi mụn li ti và khô. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
chào em Hiện tại với tình trạng của em chủ yếu do mất ngủ, cơ thể khônh được nghỉ ngơi đầy đủ gây mệt mỏi, da dẻ không khoẻ mạnh, nổi mụn ẩn… Do em còn rất trẻ nên cố gắng sử dụng các biện pháp không dùng thuốc và uống các loại thuốc thảo dược giúp an thần nhẹ dễ ngủ. Em nên tập thể dục để tinh thần tốt hơn. Không nên ăn quá no trước khi ngủ, không ăn tring vòng 3 giờ trước khi ngủ, hạn chế ăn thức ăn lâu tiêu vào buổi chiêu. Em tắt hết đèn tạo trạng thái thoải mái nhất giúp dễ ngủ Sử dụnh các loại hương liệu giúp an thần, dễ ngủ. Một số loại thuốc thảo dược dễ ngủ như minosa uống 02 viên trước khi ngủ. Sau khi dịch ổn em nên đi kiểm tra sức khoẻ tổng quát.