Chào bác sĩ, cháu năm nay 19t. cháu bị stress nên đã ăn rất nhiều trong 1 tg dài. lâu ngày mới buồn đại tiện và chaus hay khát nước. bây giờ phía dưới bụng phải của cháu thấy mỏi mệt và thỉnnh thoảng đau nhói. liệu có bị gì nghiêm trọng ko ạ
Trả lời:
Chào Cháu! 1. Bây giờ 1 ngày cháu nên uống 2 lít nước lọc, ăn rau lang hay đu đủ chín mục đích làm nhuận tràng mềm phân dễ đi đại tiện 2. Trong trường hợp không đi được Cháu nên đi khám để có hướng tìm nguyên nhân và giải quyết nếu phân kẹt ( táo bón). 3. Một ngày nên đi đại tiện 1 lần hay 2 lần, hoặc 2 ngày 1 lần là bình thường. Cháu nên tập dần việc đi theo giờ giấc cố định 4. Sau uống nước xoa bụng theo chiều kim đồng hồ giúp kích thích đại tràng để đi 5. Chú ý thay đổi sinh hoạt và ăn uống nha Cháu, có thể vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat để được tư vấn kỹ hơn Chúc cháu sức khỏe!