xin hỏi toa thuốc này cho mẹ tôi 70t là FO có bệnh nền tiểu đường uống được kg ạ . ( có hình toa thuốc mà gởi kg dc) nên viết tay ạ. -langitax 20 (ẻrythomyxin 0.5g) -paracetamol 0.5g -vitamin C 0.5g -prednisolone -aspirin
Trả lời:
Xin chào chị! Toa thuốc này có vẻ như là toa điều trị F0 tại nhà, tuy nhiên chị không nhắn rõ liều lượng sử dụng + toa thuốc tiểu đường, tim mạch đang điều trị. Bác có bệnh tiểu đường nên khi uống prednisolone có thể làm đường huyết tăng cao hơn nên cần theo dõi đường huyết mao mạch hàng ngày để điều chỉnh. Khi uống langitax 20mg + aspirin 81 cần thận trọng ở người có bệnh loét dạ dày vì có nguy cơ gây xuất huyết dạ dày. Chị có thể liên hệ bác sĩ đang theo dõi bệnh cho bác để xem có ngưng được aspirin không ( tùy vào bệnh tim mạch của bác), đồng thời phải theo dõi các triệu chứng chảy máu ( tiêu phân đen, tiểu ra máu, nôn ra máu, xuất huyết, bầm tím dưới da) khi uống toa thuốc trên. Chúc gia đình chị bình an qua mùa dịch!