Thưa Bác sĩ, Do em đang sống ở vùng có dịch nên tâm lý em rất hoảng sợ. Trước khi đi bệnh viện khám ngày 17/8, em bị mất ngủ khoảng 1 tháng, người mệt mỏi kéo dài, một ngày chỉ ngủ được 4 tiếng, không ngủ trưa được. Hiện tại vẫn không ngủ được. Cho em hỏi như vậy em nên uống thuốc gì để điều trị mất ngủ, và em nên tập bài tập thể dục thế nào để sau khi tập xong không bị đau cơ nhức mỏi ạ.
Trả lời:
chào bạn. Bạn đang sống trong vùng dịch nên có tâm lý lo lắng là đương nhiên nhung bạn hãy yên tâm tuân thủ các khuyến cáo phòng chống dịch của bộ y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Tình trạng mất ngủ kéo dài có thể do tâm lý ,thay đổi sinh hoạt hàng ngày , do vậy bạn nên tự sắp sếp cho mình 1 kế hoạch hoạt động phù hợp trong 1 ngày bao gồm cả làm việc, thư giãn, thể dục. và đặc biệt là dinh dưỡng đầy đủ , không nên sử dụng các thuốc.còn về thể dục bạn nên tạp luyện các động tác vận động nhẹ nhàng.