Em chào các bác sĩ. Em muốn hỏi về tình trạng sức khoẻ của mẹ em. Năm nay 45 tuổi. Vài tuần trước mẹ em có tiêm vaccine ở phường ( loại astrazeneca). Ngày đầu thì không có gì, đến những ngày sau thì bị mất ngủ do chân bị khó chịu buồn bực gì đó. Em có tìm hiểu thì thấy giống với hội chứng chân tay khó chịu như trên mạng mô tả. Mẹ em lâu lâu cũng bị vậy nhưng dạo này lại bị lại. Mẹ em cũng đang điều trị viêm dạ dày. Mong các bác sĩ cho lời khuyên để cải thiện trình trạng bệnh của mẹ em ạ. Hôm trước mẹ em cũng được bác sĩ khoa thần kinh kê toa thuốc an thần, trầm cảm nhưng sau khi thức dậy vào buổi sáng thì người cảm thấy mệt mõi, mắt mở không lên, đau đầu. Em cảm ơn các bác sĩ nhiệu ạ.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Bây giờ bạn nên : Tình trạng của mẹ bạn sau tiêm vacxin , nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi nhiều, theo dõi tình trạng thần kinh của mẹ bạn .Nếu mẹ bạn mệt mỏi đau đầu, buồn bực, mất ngủ nên theo dõi thôi bạn nhé. T Tình trạng tiêm vacxin được theo dõi trong 7-28 ngày bạn nhé. Tình trạng bác mới tiêm mấy ngày, nên vẫn theo dõi thêm, thông thường tình trạng sẽ cải thiện dần, vì vậy tránh quá lo lắng, đọc các thông tin trên mạng xã hội khi không phải nhân viên y tế, sẽ gây ra nhiều hiểu sai. Vế tình trạng mất ngủ, bạn có thể cho bác uống thêm trà tâm sen, ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ .Ngoài đơn thuốc theo bác sĩ chuyên khoa thần kinh trước đó. Nếu tình trạng tiếp tục khg cải thiện ở bác, bạn nên gọi lại bác sĩ chuyên khoa thần kinh xin ý kiến bạn nhé Trân trọng !