Chào Bác Sĩ Tôi năm nay 30 tuổi, Nam. Tôi bị trào ngược dạ dày với triệu chứng thường xuyên nghẹn ở họng (đặc biệt là vào buổi chiều và lúc nằm ngửa), bên cạnh họng luôn có đờm đặc trắng đục vướn rất khó chịu. Tôi đã điều trị tháng trước có giảm hơn, nhưng từ khi dịch bệnh thì k mua thuốc uống nữa (vì cũng hết 2 đợt tái khám). gần đây lại bị nghẹn lại và các triệu chứng lại như trước. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị dứt điểm bệnh này được không ạ?! Chân thành cảm ơn BS!!!
Trả lời:
Chào bạn! Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh hay gặp trong xã hội hiện nay. Nó dễ điều trị, nhưng cũng hay tái phát nếu điều trị không đủ thời gian gian. Do vậy nếu điều trị thì cố gắng ít nhất 6 tuần. Nếu chưa nội soi dạ dày thì phải thực hiện nội soi dạ dày thực quản rồi điều trị thì mới chính. Chúc bạn sức khỏe