Em đã tiêm vaccine Astra Zenecca vào thứ 3. Ngày hôm sau thì em bị sốt, dao động khoảng 38.5 độ c. Sang thứ 5 - thứ 6 và thứ 7 thì em không còn sốt, mà bị buồn ngủ và nhức đầu nhẹ. Em cứ bị buồn ngủ cả ngày. Cho em hỏi bị buồn ngủ và nhức đầu kéo dài tới ngày thứ 4 sau khi tiêm có phải tác dụng phụ của Vaccine COVID-19 không ạ ? Em có cần phải lo lắng về nguy cơ đông máu sau khi tiêm không ạ ? Em xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn 1 Hiện tại các triệu chứng của bạn đã giảm, bạn có thể nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, uống đủ nước 2.3 lít/ ngày. 2 bạn có thể theo dõi các triệu chứng nặng như sốt trên 38,5 kéo dài, mệt mõi bất thường kéo dài, nôn nhiều, đau bụng, chảy máu bất thường..đau đầu nhiều... nếu có bạn đến cơ sở y tế 3 còn rối loạn đông máu là triệu chứng nặng của bệnh hiện tại bạn không có nên không đáng lo ngại cũng như không cần điều trị gì 4 điều quan trọng là bạn tăng cường đề kháng lên. chúc bạn mạnh khỏe!