xin chào bác sĩ, từ nhỏ em có triệu chứng hay run và hồi hộp khi làm việc trước mặt người khác ( run không thể nào viết chữ được, tim đập nhanh), nhưng khi làm 1 mình hoặc người quen thì không sao. xin hỏi có thuốc nào điều trị cho tình huống như vậy không ( hết run tay và hồi hộp)? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Các biểu hiện của bạn rất có thể do chứng Rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Để chuẩn đoán chính xác bạn có thể đến khám ở tuyến tỉnh trở lên trung ương. Vì cần thuốc uống hướng thần kinh nên cần phải khám trực tiếp mới ra toa thuốc được. Bây giờ bạn nên duy trì lối sống lành manh: ăn ngủ điều độ, tập thể dục thể thao như đi bộ yoga.., ngủ đủ 8h/ ngày, đi ngủ sớm, tránh xa các chất kích thích... Chúc bạn sức khỏe