Chào bác sĩ, dạo này em bị mất ngủ, buổi tối em không sao ngủ được nên thức trắng đêm. Cảm thấy cơ thể quá mệt mỏi và nhức đầu nên em đi mua thuốc Hoạt Huyết Dưỡng Não Thái Dương tại vì lúc trc em cũng mất ngủ nhưng uống thuốc này thì thấy ngủ được. Khi mua về thì em uống 1 viên vào buổi tối hôm trước thấy ngủ được, nhưng buổi tối hôm sau thì em không sao ngủ được dù vẫn uống theo thường lệ. Nên em quyết định uống thêm 1 viên nữa thì vẫn không thể ngủ. Thuốc này có liều lượng là uống 1-2 viên mỗi lần. Bác sĩ có thể nói lý do vì sao lại như thế không ạ ? Và em nên uống thuốc nào để điều trị tình trạng mất ngủ hiện nay của em ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần lạc quan vui vẻ thoải mái, giảm bớt áp lực công việc và cuộc sống, ăn thêm rau xanh trái cây uống đủ nước....Hoạt huyết không có tác dụng chính là điều trị mất ngủ, bạn có thể dùng thêm mimosa. Nếu mất ngủ kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để khám, tư vấn và điều trị mất ngủ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn