Thưa Bác sĩ ! Thật lòng cháu rất muốn xin ý kiến của Bác Sĩ về các biểu hiện bất thường của cháu trong thời gian gần đây. Chuyện là thế này, khoảng gần 2 năm trước đây khi cháu còn làm công việc tư vấn, chuyện không có gì khi cháu phát hiện thi thoảng khi gặp gỡ tiếp xúc khách hàng, sau khi nói chuyện và tư vấn cho khách xong cháu có biểu hiện: mỏi miệng, nói nhịu, mệt mỏi, đau đầu, ù tai, căng thẳng sau khoảng 2h nghỉ ngơi cháu thì lại khỏe lại bình thường, ban đầu tần suất không nhiều. Nhưng thời gian trở lại đây, các tần suất ngày càng trở nên rõ rệt, buổi sáng khi dậy thì cơ thể khỏe khoắn bình thường nhưng khi tới công ty làm việc, phải tiếp xúc nói chuyện tư vấn khách hàng cháu luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, nói nghịu và cứng lưỡi, kèm theo sốt nhẹ, đầu óc quay cuồng và không thể tập trung cho công việc, các cơ và gương mặt cháu gần như giống không giống bình thường, những lúc ấy cháu không thể cười như bình thường như thể cố gượng cười vậy. Cháu rất lo lắng về những biểu hiện bất thường như vậy. Cháu vẫn ăn uống và nghỉ ngơi bình thường, không có gì thay đổi. Mong Bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, công việc căng thẳng kéo dài làm cho bạn bị stress và dẫn tới các triệu chứng trên đặc biệt khi bạn phải tiếp xúc với khách hàng nhiều. Bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần để được tư vấn và hướng dẫn điều chỉnh cho phù hợp nhé. Bạn nên chú ý chế độ nghỉ ngơi, giải trí ngoài giờ làm việc. Cảm ơn bạn.