em năm nay 28 tuổi e bị rối loạn lo âu 7 năm rồi. được điều trị bằng thuốc rất hiệu quả. nhưng em ngưng thuốc em lại bị khó chịu như đau cơ hồi hợp cáu gắt tim đập nhanh lo lắng. bác sỉ cho em hỏi có phương pháp nào trị triệt để ko? và uống thuốc thần kinh lâu dài có tác dụng phụ gì không? e xin hết cám ơn bác sĩ đã đọc câu hỏi của em?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Thuốc điều trị lo âu có thể có một số tác dụng phụ nhưng nếu cần thiết thì phải sử dụng kéo dài, sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn