Chào bác sĩ. em bị mất ngủ thì em nên làm việc buổi tối trước khi đi ngủ giúp thư giãn thì em có ngủ ngon được không
Trả lời:
Chào em Không hiểu em nói là làm việc buổi tối là em định làm gì bởi nếu đó là công việc thật sự, đòi hỏi phải suy nghĩ, đôi khi căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ của em. Nếu em có ý định tập thể dục nhẹ nhàng, thiền hoặc yoga thì đó là việc nên làm bởi điều đó giúp thư giãn thần kinh và giúp em đi vào giấc ngủ tốt hơn. Ngoài ra, nguyên nhân gây khó ngủ, mất ngủ không chỉ bởi những áp lực sống hàng ngày, mà ngay cả khi mình duy trì một chế độ ăn uống không hợp lý cũng khó thể khiến bị mất ngủ, do đó, cần điều chỉnh lại cách ăn uống của mình để cải thiện giấc ngủ như giảm thịt, chất béo, bánh kẹo, nước ngọt ở bữa tối, thay vào đó là ăn nhiều rau xanh, chất xơ, uống nhiều nước, bổ xung vitamin B,D sé giúp em có được một giấc ngủ ngon hơn. Chúc em thành công!