Bác sĩ cho cháu hỏi, em cháu năm nay 22 tuổi, em bị mắc chứng rối loạn lo âu, do nhà có việc nên e đã ngưng dùng thuốc một tháng. Hiện giờ em luôn có cảm giác lo lắng và sợ hãi nhiều thứ. Thậm chí em cháu sợ rằng em cháu sẽ không ngủ được đến mức mất ngủ luôn. Người nhà em rất lo lắng nên muốn đưa em cháu đi tái khám lại, lúc đầu em cháu nó cũng chịu đi nhưng sau đó em cháu nhất quyết không chịu đi vì e cháu bảo nó sợ đi lấy thuốc lần này về uống lỡ ko khỏi thì nó sẽ càng tuyệt vọng và đau khổ hơn. Bây giờ nó cứ nằm ở nhà và chịu đựng, cháu phải làm sao để thuyết phục em cháu để nó có niềm tin và đi khám đây bác sĩ ? Mong bác sĩ giúp cháu !!!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Tình hình của em bạn khá khó khăn cho điều trị. Việc thuyết phục bệnh nhân điều trị và hổ trợ điều trị của người nhà là vô cùng quan trọng. Bạn nên liên hệ với bác sĩ trực tiếp điều trị, chuyên gia tâm lý hổ trợ để được trợ giúp. Trước mắt, gia đình cần cố gắng thuyết phục và trấn an tinh thần cho bệnh nhân. Đồng thời, nhận sự hướng dẫn của bác sĩ để hổ trợ bệnh nhân đúng đắn và hiệu quả. Mong giúp được bạn!