Dạ em là nữ, năm nay 19 tuổi, khoảng 3 tháng gần đây em hay bị nhức đầu (em có đính kèm hình vị trí nhức ạ). Mỗi ngày bị nhức 2-3 lần, mỗi lần kéo dài không giống nhau, nếu em buồn bực, lo lắng hay quá tập trung thì nhức lâu hơn, có khi kéo dài cả ngày, khoảng thời gian hay bị nhức đầu là sáng mới ngủ dậy, trưa từ 1h và tối từ 8-9h. Đi kèm với nhức đầu còn có buồn nôn (em từng điều trị virus HP). Em cũng bị khó ngủ, khoảng 3-4h sáng mới ngủ được (chỉ bị khó ngủ từ 3 tháng gần đây). Em bị nghiện cafe, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng mới ngủ dậy và 2h trưa, nếu không uống sẽ nhức đầu, nhưng bây giờ em uống cafe rồi em vẫn nhức đầu. Em có uống 1 toa thuốc viêm xoang (em bị viêm xoang từ năm 10 tuổi nhưng đã hết 1 thời gian), lúc uống thuốc thì đỡ chỉ nhức 1 lần/ ngày, nhưng khi hết toa thì nhức trở lại như ban đầu. Có 1 bữa sáng thì em nghe tiếng ba mẹ cãi nhau, nhưng em không biết là tiếng động thật hay do em tưởng tượng ra, vì mỗi lúc ba mẹ em cãi nhau thì em nghe rất rõ từng chữ, nhưng sáng hôm đó em chỉ nghe như tiếng ồn nhưng rất xa nên không rõ là nói gì, mặc dù em vẫn nghe tiếng ba em ho rất rõ, em có hỏi anh em thì sáng hôm đó không có tiếng ồn gì cả (anh em em ở chung 1 phòng nên nếu có tiếng động cả 2 đều phải nghe như nhau). Xin hỏi là em bị bệnh gì và cách điều trị ra sao ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: đau đầu có nhiều nguyên nhân, nhưng như của bạn tả lại, bạn có thể đau đầu do vận mạch, kèm thêm căng thẳng có thể gây nên đau đầu như bạn, này có thể phải uống thuốc tăng tuần hoàn não, kèm thêm mát xa đầu, giảm căng thẳng có thể giảm được triệu chứng đau đầu