Em hay bị mệt mỏi trong người lâu lâu hay choáng không tập trung, hơi thở ngắn, lo lắng. Đã đi khám xét nghiệm tổng quát không có bệnh gì cả. Cho e hỏi vậy là e bị gì vậy ạ??
Trả lời:
Chào cháu Cháu gặp phải những vấn đề như vậy lâu chưa? Hiện nay, cháu có gặp áp lực gì trong cuộc sống khiến cháu phải lo lắng, suy nghĩ nhiều? ...Trong câu hỏi của cháu còn thiếu rất nhiều thông tin bác sĩ cần biết để có thể tư vấn cho cháu chính xác hơn. Với những triệu chứng mà cháu mô tả có thể nghĩ đến hoặc là cháu có vấn đề của các hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não hoặc suy nhược thần kinh. Những hội chứng này đều có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, có thể buồn nôn, từ ba triệu chứng này sinh ra mệt mỏi, cảm giác khó thở, lo lắng, chán ăn và mất tập trung. Tuy nhiên, đó chỉ là những dự đoán vì để chẩn đoán chính xác bệnh cần phải được khám lâm sàng và làm các xét nghiệm (nếu cần). Từ đó mới có hướng điều trị cụ thể. Cháu có thể tới khoa thần kinh bệnh viện tỉnh hoặc bệnh viện TW để khám. Cháu xin chụp phim đốt sống cổ thẳng và ngiêng, làm điện não đồ, làm Doppler mạch máu não,… để xác định nguyên nhân của bệnh và có hướng điều trị tốt nhất cho cháu nhé. Chúc cháu sống vui, khỏe!