Cho tôi hỏi xét nghiệm Cyfra 21-1 là 5.12 ko có tiền sử bệnh về phổi, ko hút thuốc, siêu âm 6 tháng trước bình thường vậy nguyên nhân tăng cao là gì bs giúp tôi trả lời nhé
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Chỉ số Cyfra 21.1 tăng nhẹ trong trường hợp của bạn không có ý nghĩa chẩn đoán. Một số nguyên nhân làm tăng nhẹ CYFRA 21-1 nhưng không phải ung thư phổi như: viêm phế quản mạn, bệnh phổi mạn tính (COPD), hút thuốc lá thuốc lào, bệnh lý bàng quang... Khi có biểu hiện Cyfra 21-1 tăng, cần được thăm khám lâm sàng khám, chẩn đoán hình ảnh, đánh giá một số yếu tố nguy cơ bệnh lý đang có, khi đó mới có thể đưa ra hướng chẩn đoán và điều trị. Thông tin đến bạn. Thân mến