E năm nay 22t, e bị mất ngủ mãn tính từ mấy năm trước rồi. Từ lúc sinh em bé xong ko đêm nào e ngủ được hết, e sinh đc 4 tháng, sinh mổ ạ. Dạo gần đây e thấy sức khoẻ rất yếu, ngủ ko sâu giấc, e ngủ mà kiểu như cản lại giấc ngủ ko dám ngủ sâu giấc, vì mỗi lần ngủ sâu giấc dậy nhức 2 bên lỗ tai, khó thở, tim đập rất nhanh và mạnh, rất mệt mỏi, nên thành ra e hay ngủ chập chờn ko dám thả lỏng cơ thể để vô giấc ngủ, mỗi khi e nằm quên quên nên ngủ lúc đo nó vô giấc ngủ sâu, chừng 15p dậy e rất mệt nhức 2 lỗ tai khó thở tim đập mạnh nhanh, e bị chứng này từ 6 năm trước rồi, nhưng từ lúc sinh tới h e càng thấy nặng thêm, e đi khám tổng quát thì tất cả đều bth, đã đi nội thần kinh, ngoại thần kinh nhưng bs chưa cho thuốc uống vì e còn cho bé bú. Mà đêm nào e cũng nằm trằn trọc ko ngủ đc vì cơ thể rất mệt, mạch lúc nào cũng đập nhanh (trên 100l/phút). Kiểu ngủ chập chờn ém giấc ngủ lại lâu ngày quá thành ra phát bệnh, mà e ko biết bị bệnh gì, e hay nhức đầu mà kiểu nhức vị trí này rồi hết rồi chuyển qua vị trí kia, nhức 2 lỗ tai, e hay bị giật cơ, giật đủ vị trí trên người, cơ thể e lúc nào cũng có cảm giác tê vì như có kiến bò, thỉnh thoảng chóng mặt, tay chân khó cử động, trong não lúc nào cũng ngứa ngáy vì thiếu ngủ, muốn ngủ 1 giấc thật sâu nhưng e ko ngủ đc, sợ ngủ rồi ko dậy nổi vì rất rất mệt, bây giờ cứ đến tối là như 1 cực hình với e, e ngủ ko đc, trong người e rất mệt mặc dù e lúc nào cũng ráng để cho tinh thần thoải mái, e biết e mệt là do ko ngủ sâu giấc đc, giờ kiểu mãn tính e sợ giấc ngủ luôn ạ. E nghi ngờ e bị tổn thương thần kinh, e sợ đột quỵ, sợ tai biến. Bs cho e hỏi bây giờ e đi nên đi khám khoa nào ạ, và tình trạng bệnh e nghiêm trọng ko ạ, tại e đi khám tổng quát có chụp ct scan nhưng kq bình thường, và bây giờ e phải khám máy móc nào thì mới phát hiện ra bệnh ạ. ( ngoài mệt mỏi do thiếu ngủ ra e ăn rất được, vẫn cho con bú bằng smht). Mong bs tư vấn. E cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn. mình thấy triệu chứng của bạn rất giống với bệnh suy nhược thần kinh, bạn có bị đau dạ dày không, nếu bạn đang cho con bú vậy. bạn đã xét nghiệm máu xem thiếu máu hay không hả bạn, nếu không có vấn đề gì bạn nên tìm đến một bác sĩ đông y khám điều trị bằng châm cứu và uống thuốc bác xem sao. thân ái chào bạn