Chào bác sĩ. Em đang bị bệnh trầm cảm vừa. Nhưng dạo gần đây em cảm thấy bệnh tình nặng hơn. Các triệu chứng dần rõ ràng và thường xuyên hơn. Bên cạnh đó em thỉnh thoảng còn xuất hiện ảo giác. Liệu em có sao không ạ??? Có liên quan tới tâm thần phân liệt hay hoang tưởng không ạ?? Em sợ một ngày nào đó em sẽ mất đi ý thức lắm.
Trả lời:
Chào em Khi em nói em đang bị bệnh trầm cảm vừa thì đó là em tự chẩn bệnh hay đã được chẩn đoán bệnh và đang điều trị ngoại trú? Tuy nhiên, nếu em đã có các dấu hiệu trầm cảm và các triệu chứng này ngày càng tăng lên, đôi khi xuất hiện ảo giác thì không thể chủ quan được. Trầm cảm là một bệnh cần phải điều trị càng sớm càng tốt vì nếu trì hoãn điều trị hoặc điều trị không đúng có thể dẫn đến rối loạn tâm thần. Vì vậy, tốt nhất em nên gặp bác sỹ chuyên khoa tâm thần sớm để được chẩn đoán chính xác. Khi đó mới có thể thiết lập điều trị thích hợp nhằm nhanh chóng kiểm soát tình trạng bệnh. Chúc em chóng bình phục