thưa bác sĩ em năm nay 22 tuổi em có sử dụng ma túy là thuốc lắc và cỏ bị quá liều và sốc thuốc từ noel năm 2016 và đã bỏ được 1 năm rồi mà tới ngày hôm nay em vẫn bị ảo giác vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào em Ma túy tổng hợp là một trong những loại ma túy mạnh nhất, có tác dụng kích thích trên hệ thần kinh trung ương và cơ thể. Ở Việt Nam, ma túy tổng hợp được sử dụng chủ yếu là “ma túy đá” và “thuốc lắc”. Điểm khác biệt so với ma túy truyền thống như thuốc phiện và heroin là ma túy đá không nhất thiết phải nghiện mới gây loạn thần, mà sử dụng lần đầu cũng có thể gây loạn thần do bị nhiễm độc methamphetamine. Các biểu hiện của nhiễm độc bao gồm loạn thần cấp, bị ảo giác ..., kể cả sau khi đã ngừng sử dụng. Thường trong tình trạng này, người bệnh dễ mất kiểm soát cảm xúc, hành vi, có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh. Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu hiện tượng nhiễm độc methamphetamine và chủ yếu là điều trị triệu chứng do ma tuý đá gây nên, như sử dụng các thuốc chống loạn thần, trầm cảm, lo âu, thuốc thải độc cho cơ thể... Vì vậy, em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần khám và làm các xét nghiệm để được chẩn đoán và có hướng giải quyết càng sớm càng tốt. Chúc em mau chóng bình phục