Chào bác sỹ,năm nay tôi 21 tuổi mấy ngày hôm nay tôi mệt mỏi, hôm trước đi tắm bằng nước ấm người vốn mệt sau khi tắm xong một lúc cơ thể cảm thấy lạnh tim đập nhanh kèm hoa mắt, cảm thấy say sẩm tức thì, tay toát mồ hôi. mặt bị tái nhợn, bụng khó chịu hơi buồn nôn. Tôi có xoa dầu gió nằm một lúc nó cũng đỡ hơn. Sang hôm ngày hôm sau thì người mệt mỏi, cảm giác lo lắng đặc biệt cứ ăn cơm xong thì cảm giac khó chịu buồn nôn kèm theo mặt tái và chân tay toát mồ hôi và từ lúc bị thì thấy cơ thể và chân tay toát nhiệt nhiều hơn. Trc tôi cũng bị một lần tương tự. Đã đi khám và chưa tìm ra bệnh. Tôi có phải bị SUY NHƯỢC THẦN KINH hay cơ thể ko ạ?? Vì t vẫn đi học nên cũng khá lo lắng và căng thẳng và t ko lao động chân tay nhiều vì tôi học CNTT làm việc chủ yếu với máy tính. Tình trạng hay diễn ra khi cơ thể mệt mỏi và kéo dài nhiều ngày.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với những công việc tiếp xúc nhiều với màn hình vi tính và phải ngồi tại chỗ nhiều giờ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, mắt, hệ tim mạch, vận động...Do đó bạn cần thay đổi lối sống, tránh nhìn lâu vào màn hình quá 30 phút/ lần, nghỉ ngơi thư giãn, tập động tác thể dục tại chỗ và kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Thân