Chào bác sỹ, em sau khi sinh em bé em bị bệnh hen. Hiện tại em chỉ dùng xịt để hổ trợ lúc lên cơn hen. Nhưng thời gian này, em bị ù tai. Em đi khám, soi tai không thấy viêm nhưng soi mũi có bị nhầy và tấy đỏ. Bác sỹ bảo bị viêm xoang nên dẫn đến ù tai. Em có uống thuốc 7 ngày nhưng không thấy đỡ. 3 hôm nay thời tiết giao mùa nên bệnh hen lại tái phát, tai ù hơn và đau. Bịt mũi ngậm miệng lại để thở thì đõ ù tai nhưng lại nghe đau tai. Vậy nên , em muốn hỏi bác sỹ bệnh em như thế này có nghiêm trọng lắm không ạ
Trả lời:
Chào bạn, viêm xoang cũng là một trong những nguyên nhân gây ù tai vì làm thay đổi áp suất trong đường hô hấp trên. Bạn điều trị viêm xoang ổn định thì triệu chứng trên sẽ giảm dần. Thân mến!