Tôi có dấu hiệu về bệnh trầm cảm nhẹ. Tôi cần một bác sỹ tâm lý, vậy tôi cần đi khám ở đâu?
Trả lời:
Chào bác Nếu bác cảm thấy mình có vấn đề về sức khỏe tâm thần, như ở đây bác nói là bị trầm cảm nhẹ thì nơi khám bệnh tốt nhất là các bệnh viện sức khỏe tâm thần tại Hà nội hoặc thành phố Hồ chí Minh. Nếu bác có bảo hiểm y tế và muốn được bảo hiểm chi trả tiền khám chữa bệnh thì trước mắt, bác nên đến nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu hoặc đến các bệnh viện quận, huyện để được khám bệnh và cấp thuốc điều trị.Nếu cơ sở đăng ký khám bệnh ban đầu hoặc bệnh viện quận, huyện nơi bác đến khám trầm cảm không trị được bệnh này sẽ có trách nhiệm cấp giấy chuyển viện giới thiệu bác lên bệnh viện tuyến trên hoặc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần để được khám chữa bệnh. Chỉ khi có giấy chuyển viện bác mới được hưởng quyền lợi BHYT theo quy định. Trường hợp bác đi thẳng lên bệnh viện chuyên khoa sức khỏe tâm thần sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT - trừ khi phải cấp cứu. Chúc bác chóng bình phục