Xin chào bác sĩ ạ. Bố mẹ em mua bảo hiểm tự nguyện ở quê. Mức phí khoảng 600-800 ngàn/ người. Nay bố em bị xuất huyết não nằm pử bệnh viện đa khoa hưng hà. Đến mai 08/08 là bố em tròn 14 ngày. Bệnh vẫn nặng. Phải thông đại tiện. Đầu vẫn choáng váng. Nằm liệt giương tròn 14 ngày không thể ngồi hay đứng. Vậy mà bác sĩ nói mai cho bố em xuấy viện vì thẻ bảo hiểm loại nặng chỉ được nằm 15 ngày. Cho em hỏi như vậy có đúng không? Và theo quy định nào? Em tìm Google nhưng chưa hiểu ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Đúng là bảo hiểm có quy định mức trần chi phí cho mỗi lần điều trị ngoại trú, nội trú. Mức cụ thể thì tùy từng loại bảo hiểm, tùy từng tuyến bệnh viện. Cho nên trong nhiều trường hợp bệnh nhân nặng, phải dùng nhiều thuốc đắt, rất nhanh vượt trần bảo hiểm này. Những trường hợp như của bố bạn có thể làm thủ tục nhập viện ngay sau khi xuất viện bạn nhé. Bạn nên trao đổi với phía bệnh viện bố bạn đang điều trị để rõ hơn. Chúc sức khỏe!