Cháu chào bác sĩ ạ? Thưa bác sĩ! Mấy tháng gần đây cháu có các triệu chứng như: Buồn nôn mỗi buổi sáng, hay choáng váng khi thay đổi tư thế từ ngồi thành đứng, trí nhớ giảm rõ rệt ( ví dụ cháu định ra sân lấy gì đó nhưng khi ra đến sân thì lại quên mình cần làm gì) Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu đây là triêu chứng của bệnh gì đc ko ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! 1 - Triệu chứng buồn nôn hoặc nôn khan vào buổi sáng nhất là khi đánh răng là triệu chứng của bệnh GERD (bệnh viêm thực quản do trào ngược). 2-Cảm giác chóng mặt, choáng váng, mất thăng bằng: Hội chứng tiền đình 3- Mắc chứng hay quên Làm việc căng thẳng có thể dẫn đến bệnh hay quên: những người mắc bệnh lý suy giảm trí nhớ thật sự là do hội chứng rối loạn lo âu, trầm cảm, căng thẳng kéo dài hoặc stress cấp tính, áp lực công việc, rối loạn giấc ngủ làm giảm tập trung chú ý và ảnh hưởng đến trí nhớ. Cháu cần đến bác sĩ khám và điều trị nhé