thưa bác sĩ em bị rối loạn lo âu - khó thở bây giờ em muốn ngưng thuốc, thay đổi lỗi sống lành mạnh suy nghĩ tích cực liệu bệnh của tôi có tự khỏi không ạ cảm ơn rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào cháu Khi một người đã được chẩn đoán là rối loạn lo âu, thì họ cần phải được bác sĩ chuyên khoa về tâm thần điều trị, chủ yếu là điều trị ngoại trú. Việc điều trị bao gồm hai nội dung sử dụng thuốc chống lo âu và những liệu pháp về nhận thức hành vi. Những loại thuốc được sử dụng trong điều trị rối loạn lo âu là những thuốc có tác dụng làm giảm đi những triệu chứng bệnh. Việc điều chỉnh thuốc như giảm liều hoặc ngưng thuốc phải có ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị. Do đó, cháu nên trao đổi tình trạng này cũng như các suy nghĩ của cháu với bác sĩ đang điều trị để có được những hướng dẫn phù hợp giúp vượt qua các khó khăn tâm lý, cũng như có hướng điều chỉnh phù hợp nhất về thuốc men. Ngoài ra, cháu nên đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, lập kế hoạch làm việc và học tập phù hợp, kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Tập thể dục, thể thao mỗi ngày bằng các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng sức khỏe, đặc biệt là tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê… Việc cháu muốn thay đổi lối sống tích cực, lành mạnh cho thấy đã có những chuyển biến tốt trong quá trình điều trị. Nếu cháu hợp tác với bác sĩ, duy trì lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, hy vọng cháu sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Chúc cháu chóng bình phục