Xin chào bác sĩ, cháu bị khó ngủ từ nhỏ (6tuổi), mỗi lần ngủ đều trằn trọc khoảng 2-3h mặc dù rất mệt, da cháu lúc nào cũng xanh xao, mệt mỏi vì thiếu ngủ, xin bác sĩ chỉ cho cháu cách điều trị ạ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Bạn là người khó ngủ và mệt mỏi, da xanh xao thì bạn cần: - Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ bữa ( 3 bữa ăn chính và 2 bữa phụ ) , không dùng các chất kích thích như cafe, thuốc lá, rươu bia. - Không quá kích động vào buổi tối như đùa giỡn, la hét nhiều. - Sinh hoạt điều độ, không nên thức quá khuya ( hơn 11h đêm ), không xem phim kinh dị vào buổi tối - Nên tập thể dục thường xuyên, có thể tập Yoga buổi tối trước khi đi ngủ để tâm tĩnh lại , không lo nghĩ gì nhiều. Trên đây là một số thông tin để bạn tham khảo Chúc bạn khỏe