- Thưa bác sĩ , khi đi bar e có bị bạn cài cho uống rượu trong đó co chất kích thích ! E có cảm giác khó chịu , ảo giác . Sau khi về nhà bạn e nằm dật dựa và bạn đã làm những hành động (vd: tiếng chuột , mèo kêu , bước chân ...) đi sâu vào tìm thức của e . Sau lần đó về e cứ bị ảo giác , hoảng loạn sợ sệt . Và từ lúc đó cảm giác trong người cứ lâng lâng cho đến hơn cả tháng nay e vẫn chưa hoàn toàn hội phục trí lực . Mong bác sĩ giải đáp và cho e cách khắc phục , chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: hiện tại chưa xác định rõ loại thuốc kích thích mà em dùng tuy nhien dựa vào triệu chứng thì em bị ép phải dùng loại thuốc gây ảo giác và tác dụng kéo dài, em cần đi khám BS chuyên khoa nội thần kinh ngay để được khám lâm sàng trực tiếp ( với bệnh này cần phải khám trực tiếp về vận động, cảm giác), thì mới chẩn đoán bệnh và điều trị hiêu quả được. Thân mến.