Sau 3-4 năm ngày nào cũng thủ dâm, tuy khám không bị bệnh gì nhưng cơ thể cháu mệt mỏi nhiều, cũng không hưbsg thúc học và học nhớ không lâu. Giờ cháu có thể làm gì ngoài việc dừng việc đó lại, ăn uống đầy đủ chất hơn ạ? Vì đang đi học nên việc tập luyện thể chất là không thể rồi ạ, chỉ có 1 tuần đi bơi 1 lần 1 tiếng thôi ạ. Cháu muốn lấy lại sức khỏe cũng như sự phát triển bình thường cho cơ thể.
Trả lời:
Chào bạn, Thủ dâm là hoạt động sinh ly bình thường của cơ thể. Tuy nhiên thủ dâm nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của cơ thể. Lạm dụng thủ dâm khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, do đó năng suất lao động và khả năng tập trung sẽ giảm xuống. Việc đầu tiên cần làm là bỏ thói quen thủ dâm. Đây là một vấn đề tâm lý nên việc bỏ hay không phụ thuộc nhiều ở quyết tâm của bản thân bạn. Nên tích cự tham gia các hoạt động hướng ngoại, tránh tiếp xúc với những hình ảnh, nội dung nhạy cảm...Ngoài ra cần chú ý tới vấn đề ăn uống, nên ăn uống đầy đủ và điều độ, với đầy đủ thành phần dinh dưỡng. Chúc bạn mạnh khỏe.