Chào bs! Cháu 25t, cháu đang điều trị bệnh rối loạn lo âu và uống 1 số thuốc là shakes, lesulpin, chunbos, paxine và zopicline. Uống thuốc được hai tuần cháu thấy 1 số tác dụng phụ như buồn ngủ, đái khó, mệt mỏi và đặc biệt là không có hứng thú trong chuyện tình dục, có lần cháu cố gắng xuất tinh nhưng không được. Liệu đây có phải tác dụng phụ của thuốc không ạ, vì trước đây cháu vẫn sinh hoạt bình thường. Cháu phải làm gì để sinh hoạt tình dục bình thường ạ?
Trả lời:
Chào em! Những thuốc như em đã nêu là những thuốc hướng tâm thần, có tác dụng điều trị bệnh rối loạn lo âu của em. Tuy nhiên những thuốc này thường có những tác dụng phụ đi kèm tùy mức độ dung nạp và nhạy cảm của mỗi người như: buồn ngủ, buồn nôn, kích động, có thể gây ảo giác,nhức đầu, giảm trí nhớ, giảm ham muốn tình dục, kể cả gây liệt dương,... Tác dụng phụ rất đa dạng, nếu tác dụng phụ quá mức gây khó khăn cho bản thân thì em có thể khám lại và thảo luận cùng bác sĩ đã kê toa cho em để có hướng điều trị tốt nhất! Thân mến!