Em chào bác sĩ ạ Bác sĩ cho em hỏi em bị tức ngực bên trái từ chiều ngày hôm nay túc là ngày 12/04/2016 trước đó tâm hồn em lo lắng về chuyện tài chính và mối đe dọa em , em hỏi bác sĩ xem được đó là bệnh gì ạ , và để lâu quá có ảnh hưởng gì xấu không ạ ,. Em chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tức ngực trái có nhiều nguyên nhân thường do tim và phổi và thành ngực Do phổi thường đau cảm giác được vị trí và đau theo nhịp thở, có thể kèm theo khó thở Đau do tim thường đau như đè ép, không ảnh hưởng bởi nhịp thở và đau này có hướng lan rõ ràng Đau do thành ngực thường bạn định vị được vị trí và ấn vào đau sẽ tăng thường gặp trong viêm dây thần kinh liên sườn Nếu đau không giảm hoặc khó thở thì bạn nên đi khám bs