Bác sĩ ơi cho con hỏi con đã 14tuổi mấy đứa bạn con bảo con bị bệnh tự kỉ . cả cô giáo con cũng nói thế . vậy dấu hiệu nào cho thấy mình bị tự kỉ ạ . chỉ cos những lúc ba mẹ chửi oan cho con thì con mới tự cào vào tay thôi ạ . những đứa bạn con bảo mấy đứa như vậy thì mới tự làm đau bản thân mà thấy không sao thôi . có phải như vậy không hả bác sĩ . cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Rối loạn tự kỷ, hoặc hội chứng tự kỷ, có thể được phát hiện ở các lứa tuổi khác nhau. Một số trẻ có thể xuất hiện sớm các dấu hiệu của tự kỷ trong khi một số trẻ khác vẫn phát triển bình thường cho đến 15-30 tháng mới bắt đầu bị thoái hóa các kỹ năng có được trước đó. Một số dấu hiệu của tự kỷ thường gặp bao gồm bạn xem mình có mắc phải những dấu hiệu sau không nhé: 1. Không có khả năng giao tiếp bằng mắt 2. Không thích được ôm ấp, vỗ về 3. Có những chuyển động lặp đi lặp lại khác 4. Chậm phát triển ngôn ngữ 5. Nói lặp đi lặp lại các từ hoặc cụm từ ngắn 6. Không có khả năng đối phó với những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày 7. Hạn chế hoặc không có tương tác với người xung quanh Thân chào bạn!