Chào bác sĩ Cháu năm nay 16t, cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ : - cháu hay ảo tưởng tưởng tượng về một vấn đề nào đó ,có đôi lúc tự tưởng tượng lúc mình chết thì gia đình-mọi người xung quanh-bạn bè sẽ cảm thấy ntn rồi tự mình khóc - có lúc cháu không kiềm chế được bản thân đôi khi tức giận vô cớ( khi đó chỉ muốn đậm bể tất cả mọi thứ thì mới vừa lòng), đôi lúc rất hay khóc mà k biết vì sao( trong lòng cứ có một cái cảm giác gì đó rất khó chịu)... - gần đây thì cháu rất ghét ồn ào ,thích ở một mình (đặt biệt là vào trong phòng khóa cửa lại và ở trong đấy không muốn ra ngoài..nếu có thể cho cháu ở mấy ngày liền cháu cũng có thể ở được), cháu không thích nói chuyện nữa, thích yên tĩnh , cháu không muốn tiếp xúc hay nói chuyện với mọi người, ghét mọi người chạm vào minh cho dù chỉ là chạm vào quần áo( nếu lỡ họ chạm vào thì trong đầu cháu hiện lên một cái cảm giác hoặc ý nghĩ nào đó là cháu phải làm sạch nơi họ vừa chạm qua- có thể là lấy tay chùi hay là khăn giấy...cho tới bao giờ có cảm giác thoảng mái thì mới thôi) - cháu hay quên ,không thể tập trung vào việc học hay là một việc gì đó - buổi tối thì thức đến 12h-1h ms ngủ còn ban ngày thì rất buồn ngủ nhưng đén lúc ngủ thì không thỏa mái mệt mỏi -hay nghĩ đến những cái chết nhưng khi ra ngoài thì rất sợ bị xe tông - không cảm thấy hướng thú với bất kỳ thứ gì nữa có chuyện gì thì cũng chỉ thờ ơ bỏ qua - ăn cơm cũng chán không muốn ăn , mỗi khi ăn thì ăn rất ít không thích ăn nữa nhưng bụng thì luôn luôn đói - nhiều lúc nói mất tự chủ không ý thức được điều mình nói nhưng sau khi tỉnh táo thì lại hối hận vô cùng - luôn có ý nghĩ rằng người khác ghét mình k thích mình nên luôn cố tránh họ hoặc thờ ơ không muốn tiếp xúc - luôn cảm thấy trong người khó chịu ,bức rức nhưng không biết lí do Mong bác sĩ giúp cháu ạ! Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bs đã đọc hết những miêu tả và hiểu được lo lắng của bạn về tình trạng bất ổn của bạn hiện nay. Bs khuyên bạn nên đi khám bs chuyên khoa tâm thần học để được bs thăm khám trực tiếp, trò chuyện để qua đó định hướng được hướng điều trị cho bạn được tốt hơn bạn nhé. Thân chào bạn!