Xin chào bác sĩ, Tôi hay lo lắng quá mức về sức khoẻ của mình. Hay liên tưởng đến những bệnh nguy hiểm. Xin hỏi đó có phải là chứng bệnh không? Phải ứng phó như thế nào? Xin bác sĩ cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có biểu hiện của một dạng rối loạn tâm thần là rối loạn lo âu nghi bệnh. Bạn có thể khám bs chuyên khoa Tâm thần học để được bs điều trị bằng biện pháp tâm lý và dùng thuốc chuyên khoa cho bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn khỏe!