Xin chào bác sĩ, Chồng tôi dùng thuốc trầm cảm nhiều năm nay( khoảng 10 năm ) hiện đang uống fluoxetin hàng ngày, hiện công việc cuộc sống ổn định tuy nhiên không bỏ thuốc được vì dừng thì đau đầu và cảm giác khó chịu. Chúng tôi định sinh con năm nay. Xin bác sỹ cho lời khuyên để có thể sinh con khỏe mạnh . Cám ơn bác sỹ !
Trả lời:
Thuốc này sử dụng trên phụ nữ mang thai và cho con bú không được cần phải cẩn trọng tuy nhiên ở người nam thì chưa chứng minh. Bạn hãy xây dựng cho chồng 1 chế độ ăn uống , nghỉ ngơi và thể dục thể thao hợp lý . Ăn hải sản và thực phẩm bổ dưỡng cho sinh lý kèm theo bạn cũng hạn chế stress cho mình để không ảnh hưởng tới bé ! Thân mến !