Xin chào bác sĩ, Cháu là nam tên cháu là toàn cháu 18 tuổi ,bác sĩ cho cháu hỏi là sao mỗi lần cháu cảm thấy buồn về chuyện tình yêu,hay vấn đề gì đó quan trọng là tim cháu thấy cứ đau nhói ,ko đau lắm bình thường thui Cháu muốn bác sĩ cho cháu nguyên nhân và cách khắc phục ạ Cháu xin cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng như vậy là phản xạ co thắt mạch máu, hay phản xạ tăng giao cảm, nên bạn đừng lo lắng quá mà hãy cố sống vượt qua chuyện buồn nhé. Về cách khắc phục thì rõ ràng là bạn đừng để những chuyện như vậy ảnh hưởng đến suy nghĩ mình nhiều quá, nên tham gia các câu lạc bộ thể thao, hoạt động ngoài trời, đi chơi với bạn bè gia đình sẽ làm bạn khuây khỏa hơn. Thân mến và mong bạn vượt qua được chuyện buồn.