Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi cảm ,sốt thường không nhiễm khuẩn và cảm sốt viêm họng có nhiễm khuẩn có gì khác nhau không ak , cách dùng thuốc có gì khác nhau không ạ.
Trả lời:
chào bạn! Hai bệnh cảnh bạn đưa ra trên nguyên nhân và nguyên tắc điều trị khác nhau. tuy nhiên điều quan trong bạn phải hiểu rằng: việc phân biệt hai bệnh lý đó đôi khi khó khăn và đòi hỏi phải thăm khám tỉ mỉ và toàn diện, người thăm khám phải có chuyên môn. Do vậy bạn không nên tự ý cho mình đang bị bệnh này hoặc bệnh kia. trường hợp bạn đang bị sốt, ho, rát họng tốt nhất bạn nên đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để khám và điều trị bạn nhé!