Xin chào bác sĩ, Tôi đang bị thiếu máu cơ tim và viêm xoang bác sĩ có kê cho tôi thuốc rulid uống vào thấy mệt mong bác sĩ cho lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ chính xác bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? bạn được chẩn đoán là thiếu máu cơ tim ở đâu và bạn đang điều trị với thuốc nào? Rulid là kháng sinh Roxithromycine, nhóm Macrolide, Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc là rối loạn tiêu hóa, dị ứng, có thể gây viêm gan ở liều cao. Trong điều kiện bạn có bệnh lý nền như vậy, tình trạng mệt nhiều không loại trừ do bệnh lý tăng nặng. Do đó bạn nên trao đổi trực tiêp với bác sĩ điều trị về vấn đề của mình cũng như khám chuyên khoa tim mạch để đánh giá lại tình trạng bệnh lý hiện tại nhé.