chào bác sĩ, em nam 37 tuổi, em bị viêm họng mạn tính, hay bị viêm họng hạt, cũng có tiền sử viêm loét và trào ngược dạ dày. bác sĩ cho hỏi ngoài điều trị dạ dày tích cực thì em nên làm gì để tăng cường sức khoẻ của họng ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Viêm loét dạ dày trào ngược có thể là nguyên nhân ra viêm họng mạn tính của bạn. Do đó ,ngoài điều trị viêm họng bạn cần điều trị cả bệnh lý dạ dày tá tràng. Nên súc miệng họng bằng nước muối thường xuyên, kiêng ăn cay, uống nước lạnh bạn nhé! Chúc sức khoẻ!